Hướng dẫn cách chia bài lấy tứ quý từ các cao thủ

78 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những cao thủ yêu thích những trò chơi đỏ đen như đánh bài tiến lên thì chắc chắn đều biết đến cách chia bài lấy tứ quý. Đây là một trong những thủ thuật chơi bài được nhiều người lựa chọn bởi sẽ giúp bạn có được cơ hội chiến thắng lớn khi tham gia các trò chơi. Nhưng bạn là người mới chưa biết cách chia bài như thế nào? Vậy, hãy áp dụng ngay những cách được chia sẻ sau đây để biết cách chơi bài tiến lên bịp dành chiến thắng nhé.

Hướng dẫn cách chia bài lấy tứ quý mà bạn không nên bỏ qua

1. Cách xếp bài để lấy tứ quý khi chơi bài bịp

Để biết cách chia bài lấy tứ quý trước hết bạn cần phải biết cách xếp bài. Đây là một trong những bước rất quan trọng và những ai có ý định muốn chia bài thì cần phải học cách xếp bài đầu tiên. Với cách xếp bài này thường không quá khó nhưng cũng không phải là dễ. Trường hợp bạn xếp sai hay không đúng vị trí sẽ đem đến một kết quả không như mong muốn.

Bạn cần phải biết rằng trong ván bài thì sẽ có nhiều đôi và chúng có thể được đánh xuống từ chính bài của bạn hoặc những người chơi cùng trong một ván. Bước đầu tiên trong khi thực hiện chia bài lấy tứ quý thì bạn cần phải cố gắng để có thể nhớ được những cặp đôi đó. Phải nhớ được vị trí của chúng nằm ở đâu để có thể tiến hành tráo bài.

Hướng dẫn cách chia bài lấy tứ quý từ các cao thủ-1
Cách chia bài lấy tứ quý bằng cách xếp bài

Ví dụ cụ thể như sau: nếu bạn muốn chia bài để lấy tứ quý 10. Khi xếp bài bạn cần lưu ý thu hết những con bài 10 đó vào một phần cùng với 1 số quân bài khác. Song bạn cần phải đánh dấu 4 quân 10 đó để tránh bị nhầm lẫn. Anh em có thể đánh dấu bằng cách kê ngón tay út vào để nhận biết những con bài đó. Khi tay trái trái tiens hành thu phần có tứ quý về thì tay phải sẽ tiến hành thu bài phần khác để đặt lên tay trái. Sau cho bài ở hay tay phải so le với nhau.

2. Tiến hành tráo bài để lấy tứ quý

Sau khi đã xếp bài thì để có thể lấy được tứ quý thì bạn cần phải tiến hành thực hiện theo từng bước chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn cách chia bài lấy tứ quý từ các cao thủ-2
Cách chia bài lấy tứ quý bằng cách tráo bài
  • Bước 1: Trường hợp bạn xếp bài với 4 con 10 ở trên cùng thì là rất thuận tiện cho việc chia bài. Nếu bạn không xếp vậy thì cần phải đánh dấu những con bài đó ở vị trí nào và tráo bài sao cho 4 con bài đó sẽ lên trên như vậy bạn khi chia bài sẽ có tứ quý.
  • Bước 2: Bạn cần dùng ngón trỏ phải đẩy nhẹ 1 con bài 10 và kẹp dính chúng cùng với những con bài khác. Sau đó rút hết phần ở tay phải và đặt lên phần tay trái. Như vậy, bạn sẽ có 1 quân 10 ở cuối cùng và 3 con bài 10 ở phí trên. Như vậy, bạn khi chia cũng sẽ có được tứ quý.
  • Bước 3: Mọi người lại tiến hành tiếp tục đánh dấu vào con 10 ở trên và 3 con ở dưới. Khi chia bài bạn nên nhớ chỉ tráo đoạn bài ở giữa và giữ nguyên những quân bài 10 đó.
  • Bước 4: Ở bước này bạn nên thực hiện lại ở bước 2. Bạn thực hiện theo quy trình như trên thêm 3 lần nữa thì chắc chắn bạn sẽ có được 4 con bài ở 4 vị trí khác nhau. Và sắp xếp để chia những con bài đó về phía mình sau một vòng chia.

Để có thể tráo bài lấy tứ quý là không hề đơn giản. Đây là công việc đòi hỏi bạn cần phải luyện tập hàng ngày để dần dần quen tay, nhanh mắt hơn. Nếu bạn thực hiện quen tay thì cơ hội chiến thắng đến với bạn trong tầm tay. Với những người mới thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình tham gia chơi.

3. Cách chia bài lấy tứ quý theo xác suất

Cách chia bài để có thể lấy được tứ quý đó chính là bằng xác suất. Bạn cần phải đảm bảo khả năng giành chiến thắng cao nhất. Bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để có được cho mình những lá bài đẹp nhất. Cách chia bài lấy tứ quý theo xác suất luôn có tính thực tế khá cao. Tuy nhiên, đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm lâu năm trong chơi cờ bạc.

Để có thể hiểu rõ về cách chia bài này bạn có thể tham khảo ví dụ như sau: Trong bàn chơi có 4 người chơi là A,B,C, D. Lúc này người A sẽ có 4 quân bài 9 nút vậy xác suất sẽ l/ (4^4). Trường hợp bài này sẽ được dàn ra cho các người chơi. Và 4 trường hợp còn lại thuộc về một trong 4 người chơi đó.

Hướng dẫn cách chia bài lấy tứ quý từ các cao thủ-3
Bạn có thể học cách chia bài lấy tứ quý theo xác suất

Trong  một bộ bài thì có tới 13 loại quân bài. Họ suy ra xác suất để có tứ quý 1 cách chung chung nhất. Nghĩa là trong số những loại quân bài đó sẽ có 13×1/(4^4) = 0.0507 nghĩa là gần bằng 5%. Với xác suất là 0.03% cho quân bài. Nghĩa là người chơi khi đánh 10 ngàn ván bài thì chỉ có 3 lần chia bài được tứ quý. Với cách chia bài theo xác suất này thì may mắn luôn chiếm phần lớn trong chiến thắng của bạn.

Trên đó là một số thông tin về cách chia bài lấy tứ quý 1xbetonline đã chia sẻ. Hy vọng đem đến cho bạn những thông tin cần thiết và hấp dẫn nhất. Với bất cứ hình thức chơi nào thì đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm và rèn luyện thường xuyên. Như vậy, mới có thể chia bài được tứ quý dễ dàng và tiện lợi nhất.

Thông tin: